Cở chữ: 10:51 AM,05/10/2018
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau thành công của Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác từ cấp đảng bộ cơ sở đến cấp tỉnh, một số chi bộ (không thuộc diện phải tổ chức Hội thi theo Kế hoạch 55 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy), đã tổ chức Hội thi, trong đó có Chi bộ Ngân hàng Nhà nước thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp.

Chi ủy và Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước đã thống nhất ban hành Kế hoạch tổ chức thành 02 hội thi: Hội thi do Chi ủy tổ chức dành cho các đối tượng là Trưởng, Phó phòng và cán bộ trong diện quy hoạch (12 thí sinh); hội thi do Ban Giám đốc đơn vị tổ chức dành cho công chức, người lao động tại Chi nhánh (21 thí sinh, ngoài thí sinh đã dự thi ở hội thi thứ nhất). Hình thức tổ chức tương tự như các hội thi do tỉnh tổ chức (thí sinh đều trải qua 02 phần thi: bốc thăm trả lời câu hỏi và thuyết trình). Với quy định đối tượng dự thi phù hợp, Ngân hàng Nhà nước đã đảm bảo tất cả công chức, người lao động (kể cả chưa là đảng viên) trong cơ quan được dự thi (trừ những người tham gia ban giám khảo, ban tổ chức, phục vụ hội thi).
Qua Hội thi đã giúp cho công chức, người lao động tại cơ quan Ngân hàng Nhà nước phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp, hướng tới chân, thiện, mỹ, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, góp phần quan trọng xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng cơ quan văn minh.
Chi ủy và Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước đã trao 12 giải (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải khuyến khích) cho các thí sinh đạt điểm cao qua 02 hội thi.
Kết quả trên là kinh nghiệm cho các chi bộ khác tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lựa chọn mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, tạo ra sức lan tỏa mới, đưa việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu và trở thành nhiệm vụ xuyên suốt của mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh.
 
Tin, ảnh: Chí Thành

Tin liên quan

12345...

Tổng số người truy cập