Cở chữ: 09:03 PM,11/04/2019
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các chùa Khmer nhân dịp Chôl ChnamThmây 2019

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl ChnamThmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 09/4/2019 ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Phan Thị Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đến thăm, tặng quà và chúc tết tại một số chùa phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Thượng tọa: Thạch Thưa – PCT Hội ĐKSSYN, Sư cả Chùa ChacAKrôm, ấp Đại Trường, xã Phú Cần cảm ơn đoàn

Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại chùa ChacAKrôm, ấp Đại Trường, xã Phú Cần và chùa ComPongĐung, ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử. Tại nơi đến, ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng và bà con phật tử trong huyện; đồng thời mong rằng đồng bào Khmer luôn giữ gìn và phát huy tốt tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trên địa bàn dân cư; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn những phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xuyên tạc, chống phá thành quả cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Qua đây, phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm một số kết quả nổi bật của tỉnh về kinh tế, xã hội, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer; cũng như các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, giáo dục, giảm nghèo bền vững đã và đang được tỉnh triển khai thực hiện.

Bà: Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà Thượng tọa Thạch Thưa
 

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện; các Thượng tọa, đại đức và ban quản trị các chùa cũng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đối với đồng bào Khmer. Qua đây, thượng tọa, đại đức các chùa cũng chuyển lời chúc đến quí lãnh đạo tỉnh, huyện luôn hưởng trọn 4 pháp: “Sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh”.

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà tại chùa ComPongĐung, ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử

Cùng thời gian này, huyện Tiểu Cần còn chỉ đạo các ban, phòng, ngành huyện phối hợp với các xã – thị trấn tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà tại 15 chùa Phật giáo Nam tông, người có uy tín và một số gia đình chính sách Khmer tiêu biểu trên địa bàn huyện; đồng thời chuyển lời chúc của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN đến toàn thể đồng bào Khmer trong huyện đón mừng ChôlChnamThmây năm 2019 đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh: Tố Uyên


 

 
 


 


                                                   

Tổng số người truy cập