Cở chữ: 12:29 PM,08/03/2019
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TRÀ VINH:

Để Văn học Dân gian Khmer đồng hành cùng sự phát triểnẢnh: Thế Bình


Ngày 08/3/2019, Phòng Chương trình tiếng Khmer, Ban truyền hình tiếng dân tộc (VTV5) tại Cần Thơ, đến làm việc với lãnh đạo Hội và một số văn nghệ sĩ Khmer Trà Vinh. Nội dung là thu phát biểu của Chủ tịch Hội, một số văn nghệ sĩ Khmer về: Văn học và đời sống, văn hóa nghệ thuật, không gian âm nhạc Khmer hiện nay và một số hình ảnh liên quan.


 Tại buổi làm việc Chủ tịch Hội có nhận xét chung về những đóng góp của văn nghệ sĩ Khmer đối với Hội VHNT Trà Vinh. Văn nghệ sĩ Khmer rất tích cực trong việc sưu tầm, nghiên cứu lĩnh vực văn học dân gian; sự nổ lực của anh em hội viên đã đóng góp vào sự phát triển chung của Hội VHNT Trà Vinh (ghi hình một số đầu sách tiêu biểu); những tác phẩm của anh em hội viên Khmer đăng in trên Tạp chí Văn nghệ Khmer Trà Vinh, Trang thông tin điện tử của Hội, cộng tác với Báo Trà Vinh, Đài PTTH Trà Vinh, tạp chí của Sở Văn  hóa Thể thao và Du lịch, tạp chí của Trường Đại học Trà Vinh,  Đoàn Nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh dàn dựng biểu diễn.


 Các văn nghệ sĩ: Thạch Sết, Thạch Đời, Trần Văn Đài, Tăng Văn Thòn,… trao đổi kết quả Hội mở lớp tập huấn, sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, dàn dựng, biểu diễn văn hóa văn nghệ dân gian Khmer. Nêu thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp để cùng đồng bào Khmer và các vị sư tăng giữ gìn, phát huy văn hóa văn nghệ dân gian Khmer đồng hành cùng sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay của tỉnh, của khu vực./.
   

Thạch Thị So The Rinh