CON GÁI NỮ DANH HÀI [29/11/2017]

Nắng hạ đổ lấp loáng trên mặt đường. Lớp nhựa hình như đen hơn, bóng nhẫy và mềm nhũn dưới bước chân người qua lại. Cái nóng hầm hập đuổi theo chúng tôi bén gót. Mồ hôi tươm ướt áo. Tôi ngây ngất trong cơn say nắng, bước liêu xiêu, uể oải sau chân Ngọc Bội. Hai đứa lầm lũi đi, mệt nhọc, căng thẳng như bị lưu đày. Chợt nhỏ bạn reo lên “Tới rồi!”... (Truyện ngắn NGUYỄN THỊ MÂY)

TÌNH ĐỒNG CHÍ [28/11/2017]

Một đêm thanh vắng, gần chín giờ, điện thoại bỗng reo vang. Hưng mở máy nghe tiếng quen thuộc của Hà nói vội vàng:
- Em xin lỗi vì gọi điện thoại cho anh giờ nầy, nhưng vì có việc cần, xin anh góp ý.
- Chuyện gì mà quan trọng vậy?
- Hai ngày nữa em lấy chồng.... (Truyện ngắn BÙI NHẤT CHI)

EM SẼ LÀ GIẤC MƠ [28/11/2017]

Nàng, cô nàng họa sỹ được dự đoán sẽ trở thành hiện tượng mới.
Chàng, ông giáo nghề họa của biết bao thế hệ nghệ sỹ thành danh.
Nàng trẻ trung, mơ mộng, căng tràn sức sống. Chàng đĩnh đạc, công thành danh toại.... (Truyện ngắn HẠ VY)

TÌNH YÊU [12/06/2017]

Tình yêu là làm tất cả để dành những gì tốt đẹp nhất cho một người? Hay tình yêu là những việc làm để trọn tình trọn nghĩa? Hoặc giả, tình yêu chỉ đơn giản là không quan tâm đến bất cứ chuyện gì khác, người ta yêu bên cạnh ta, thế là đủ! (Truyện ngắn TRẦN DŨNG NHÂN)

HOA HẠNH PHÚC ĐÃ NỞ [12/06/2017]

Em không muốn anh là kẻ nát rượu!
Câu nói ấy thốt ra từ miệng của người phụ nữ cạnh phòng trọ An, giữa lúc An đang chăm chú vào bài thi cuối học phần. Cô cố gắng không chú ý đến nữa nhưng càng lúc tiếng cãi vã cứ lớn dần, ... (Truyện ngắn MINH HÀ)

CHẬU HỒNG TỈ MUỘI [12/06/2017]

Anh hàng xóm vốn là điều “rắc rối” nhất của cô hàng xóm thì phải. Ngày còn ở quê cũng thế. Bên kia suối đối diện nhà có anh hàng xóm ngày nào cũng ngồi trên khung cửa sổ hát nghêu ngao khi thấy tôi đi ra suối hay ngồi trước sân... (Truyện ngắn TRẦN THỊ THANH TUYỀN)

BỌT BIỂN [12/06/2017]

- Hồi chiều… hình như tui có thấy bà… Ông Thứ nâng cặp kính lão lên sóng mũi nhìn ra biển chậm rãi nói với bà Minh đang dứng bên cạnh. Bà Minh khép hai vạt áo khoác lại che ngực vì sợ gió. Bà húng hắng ho, trả lời:
- Có thấy tui sao? Tui ra biển… chơi với ấy đứa…. cháu nội! (Truyện ngắn DIỆP HỒNG PHƯƠNG)

1