Cở chữ: 10:40 AM,31/08/2018
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TRÀ VINH:

Ngày 31/8/2018 Hội VHNT phối hợp với  Sở VHTT&DL tổ chức triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, có gần 100 tranh, ảnh triển lãm của 45 tác giả trong tỉnh Trà Vinh.Lãnh đạo BTG - BTC cắt băng khai mại triển lãm


Đây là những tranh, ảnh được các tác giả cần mẫn lao động sáng tạo trong năm, là những tác phẩm xứng đáng được khen ngợi. Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật năm nay có một số tác phẩm đạt giải khá cao ở cấp khu vực ĐBSCL; đặc biệt có một tác phẩm đạt Huy chương Vàng cấp quốc tế mà lãnh đạo Hội và đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa vinh danh tác phẩm, tác giả trong báo cáo tổng kết 2 cuộc thi và phát biểu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Những tranh, ảnh này phản ánh lao động sáng tạo của giới Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tỉnh nhà; có duy trì được phong trào sáng tác, ca ngợi đất nước, con người, quê hương, phong cảnh, lễ hội, đời sống ngày càng phát triển tươi, đẹp của đất nước đang đổi mới.

Hội VHNT mong rằng, sau mổi lần triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật có sự phối hợp ngày càng tốt hơn, gắn bó hơn nửa Hội VHNT với các Sở, ban, ngành có liên quan. Hội VHNT lưu ý họa sĩ, nhiếp ảnh trong quá trình sáng tác ra tác phẩm của mình, cần thể hiện nhuần nhuyễn mối quan hệ giữa chính trị với nhiếp ảnh, mỹ thuật; giữa nhiếp ảnh, mỹ thuật với đời sống; nhiếp ảnh, mỹ thuật với tuyên truyền; nhiếp ảnh, mỹ thuật với truyền thống và cách tân, đổi mới theo yêu cầu của Tỉnh ủy, ủy Ban.

Tin tưởng và hy vọng dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và sự nổ lực lao động sáng tạo của văn nghệ sĩ nhiếp ảnh, mỹ thuật; chúng ta sẽ có nhiều tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước, con người Trà Vinh gắn với phát triển du lịch của tỉnh nhà với nhiều chất liệu phong phú hơn, mang giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao hơn nửa.

Cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở, ban, ngành và đông đảo văn nghệ sĩ nhiếp ảnh, mỹ thuật đến dự buổi khai mạc triển lãm hôm nay; cảm ơn Đài PTTH tỉnh Trà Vinh sẽ đưa tin rộng rãi cho công chúng yêu mến nghệ thuật đến xem triển lãm tranh, ảnh tại Hội Văn nghệ tỉnh.

BBT