Cở chữ: 04:17 PM,19/03/2019
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TRÀ VINH:

Ngày 15 /3/2019, Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày thành lập "Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam", có hơn 20 hội viên của chi hội Nhiếp ảnh và các Đ/c lãnh đạo Hội cùng dự.


Lãnh đạo Hội VHNT chụp ảnh lưu niệm cùng các hội viên


Tại buổi lễ kỷ niệm ôn lại 66 năm truyền thống ngành Nhiếp ảnh , có 10 lượt ý kiến phát biểu quan tâm về việc tạo điều kiện tốt hơn nữa cho hội viên nhiếp ảnh hoạt động. Lãnh đạo Hội có phát biểu làm rõ các ý kiến đóng góp của hội viên và gợi ý,định hướng hoạt động thời gian tới.


Trang thông tin điện tử trích đăng phát biểu ý kiến  của chi hội trưởng Dương Văn Mãi tại buổi họp.


... Được sự quan tâm của lãnh đạo Hội VHNT.


Trong năm 2018, là năm chi hội Nhiếp ảnh gặt hái được nhiều thành công. Tôi xin điểm qua một số thành tích tiêu biểu trong năm.


Tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL, tại Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang, với 194 tác phẩm của 25 tác giả. Trong đó, 11 tác phẩm của 8 tác giả vào triển lãm và xét giải. Kết quả, Trà Vinh giành  01 Huy Chương vàng (Điền Trung với tác phẩm Nhân nguồn giống sạch); 01 giải khuyến khích (Vui hè của tác giả Bá Thi).


Các văn nghệ sĩ Trà Vinh gửi tác phẩm tham dự các cuộc thi, liên hoan dự cấp quốc gia, quốc tế, đạt được những kết quả khả quan như sau: 01 Huy chương vàng Liên hoan ảnh nghệ thuật quốc tế tại Ấn Độ (tác giả Dương Vĩnh Tuyên, tác phẩm Múa Rồng); 01 Huy chương bạc Liên hoan ảnh nghệ thuật quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ (tác giả Dương Vĩnh Tuyên, tác phẩm Thu hoạch trà Ô long); 02 bằng Danh dự triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Singapore (tác giả Dương Vĩnh Tuyên, tác phẩm Thu hoạch trà Ô long) và tại Cộng hoà Serbia (tác giả Dương Vĩnh Tuyên, tác phẩm Vũ điệu biển khơi); 01 giải Khuyến khích cuộc thi ảnh nghệ thuật Biển đảo quê hương (tác giả Bá Thi với tác phẩm Giữ biển bình yên); 05 tác phẩm của 04 tác giả dự Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc 2018.


Phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Triển lãm Tranh - Ảnh nghệ thuật chủ đề tình hữu nghị Việt – Nhật. Số lượng tham gia gồm 41 ảnh và 20 bức tranh của các tác giả trong tỉnh, trong 01 tuần lễ, thu hút hơn 1.200 lượt người xem.


Tại cuộc triển lãm Kỷ niệm 66 năm thành lập ngành nhiếp ảnh Việt Nam tại TP HCM do Hội NSNHVN tổ chức, Trà Vinh có 05 tác phẩm của 05 tác giả được chọn tham gia triển lãm.


Tại cuộc thi nhiếp ảnh chủ đề “ Tôi yêu Việt Nam” do Tổng cục du lịch, Bộ VHTTDL  và Hội NSNAVN phối hợp tổ chức, Trà Vinh cũng có tác giả có ảnh tham dự.


Tham gia trại sáng tác gắn với đi thực tế sáng tác gồm các Chi hội Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Nhiếp ảnh, với chủ đề “Biển đảo và Bộ đội Biên phòng” đi thực tế sáng tác tại Hải đội 2 Trường Long Hòa và Đồn Biên Phòng Long Vĩnh (đợt I, 2 ngày) và đi thực tế tại Nam Du – Kiên Giang (đợt II, 4 ngày).


Tham gia cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Trà Vinh”. Có 178 ảnh của 19 tác tham dự.


Những kết quả trên là được Hội VHNT tạo điều kiện cho anh chị em nhiếp ảnh nỗ lực tác nghiệp, lao động sáng tạo; có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa chi hội và cơ quan hội VHNT, tất cả vì sự phát triển chung của phong trào sáng tạo VHNT tỉnh nhà. Qua đó, phát huy được trí tuệ, năng lực của anh chị em trong chi hội…