Cở chữ: 05:10 PM,08/08/2018
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TRÀ VINH:

CUỘC THI MỸ THUẬT KHU VỰC ĐBSCL VÀ TỈNH TRÀ VINH NĂM 2018


Cuộc thi Mỹ thuật khu vực VIII đồng bằng sông Cửu Long là một trong những hoạt động lớn do 13 Hội Văn học Nghệ thuật Đồng bằng liên kết tổ chức hằng năm.BTC, BGK Cuộc thi Mỹ thuật khu vực VIII đồng bằng sông Cửu Long 2018 cắt băng khai mạc

Tại cuộc triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL năm 2018 do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, Hội Văn học Nghệ thuật Bến Tre đăng cai, diễn ra từ ngày 7 – 14/8/2018. Triển lãm đã trưng bày 200 tác phẩm mỹ thuật được sáng tạo từ nhiều chất liệu như sơn dầu, bột màu, in độc bản, lụa, khắc gỗ, điêu khắc… 173 tác giả các tỉnh, thành trong khu vực. Chi hội Mỹ thuật Trà Vinh tham gia với 21 tác phẩm của 18 tác giả và được vào vòng triển lãm là 14 tác phẩm của 13 tác giả, trong đó có 04 hội viên Trung ương.
Kết quả, đối với bộ giải thưởng dành cho hội viên Trung ương gồm 8 giải: 01 A, 01 B, 01 C và 05 khuyến khích, Trà Vinh có 01 tác giả Phan Tiến với tác phẩm “Trăng chiến khu” đạt giải khuyến khích; bộ giải thưởng khu vực ĐBSCL dành cho hội viên địa phương gồm 13 giải: 01 nhất, 02 nhì, 03 ba và 7 khuyến khích, Trà Vinh có 01 tác giả Trần Nguyên Đán với tác phẩm “Sao rơi” đạt giải ba.
Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng Cuộc thi Mỹ thuật tỉnh Trà Vinh  năm 2018, Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh quyết định tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật của tỉnh tại Bến Tre diễn ra chung với Cuộc thi Mỹ thuật khu vực. Mời Hội đồng Ban giáo khảo của khu vực gồm 07 thành viên do Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng, chấm cho cuộc thi của tỉnh.
Kết quả, Cuộc thi Mỹ thuật tỉnh Trà Vinh năm 2018 như sau: giải A thuộc về tác giả Phan Tiến với tác phẩm “Trăng chiến khu”; giải B của tác giả Thạch Bồi với tác phẩm “Giai điệu bên Đền thờ Bác”; giải C của tác giả Trần Nguyên Đán với tác phẩm “ Sao rơi”; 03 giải khuyến khích của các tác giả Nguyễn Ngữ với tác phẩm “Ký ức Long Bình”, tác giả Kim Khánh Dung với tác phẩm “Mùa hè trẻ thơ” và tác giả Thạch Sâm Nang với tác phẩm “Điệu múa trích đoạn tuồng Riêm Kê”.
Theo nhận định của Hội đồng Giám khảo, Mỹ thuật Trà Vinh hiện tại đã có bước phát triển ngang tầm với các tỉnh thành khu vực. Một số tác giả trẻ đã từng bước khẳng định mình và đạt được giải thưởng cấp tỉnh, cấp khu vực và tỉnh. Đây là tiền đề quan trọng để mỹ thuật Trà Vinh gặt hái nhiều thành trong hơn nữa trong thời gian tới.


Ngô Tuyền