Cỡ chữ: 03:20 PM,12/03/2019
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng tại ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành

 

Ngày 04/3/2019, Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để khảo sát nhằm xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng tại đây. Tham dự đoàn khảo sát có Ông Trần Minh Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Văn hóa Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lich; Phòng VHTT huyện Châu Thành; Đảng ủy, UBND xã Hòa Minh; Công ty dịch vụ du lịch Vòng Tròn Việt TPHCM đơn vị thực hiện Dự án Tư vấn phân tích hiện trạng du lịch tỉnh Trà Vinh cùng đại diện nhân dân ấp Cồn Chim.        

           Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã được Đảng ủy, UBND xã Hòa Minh giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cũng như về điều kiện tự nhiên, sinh kế của người dân tại ấp Cồn Chim. Theo đó, Cồn Chim là một ấp cù lao thuộc xã Hòa Minh, huyện Châu Thành có diện tích tự nhiên 60 ha, có khoảng 70 hộ dân, nằm giữa sông Cổ Chiên, Cồn Chim cách trung tâm thành phố Trà Vinh 10 km theo tuyến đường sông và khoảng 15 km theo tuyến quốc lộ 53. Để đến Cồn Chim, có thể đi tàu từ bến tàu Long Trị hoặc xe máy theo quốc lộ 53 qua phà Long Hưng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành (hướng Chợ Hòa Lợi). Cồn Chim hiện nay là vùng đất còn lưu giữ được tất cả nét nguyên sơ của vùng quê Nam bộ. Đặc biệt nơi đây có mô hình “Nhóm cộng đồng quản lý sông Cồn Chim” đã được Dự án Oxfam của chính phủ Australia xây dựng thành công từ năm 2014 giúp bảo tồn các nguồn lợi thủy sản và giữ gìn môi trường tự nhiên sinh thái theo hướng bền vững, là điều kiện lý tưởng để xây dựng mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp nói chung và du lịch homestay (du lịch nghỉ tại nhà dân) nói riêng.

            Mục đích của chuyến khảo sát lần này là nhằm để lắng nghe tâm tự, nguyện vọng của người dân, sự đồng thuận của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Minh trong việc phát triển du lịch cộng đồng tại đây để từ đó ngành du lịch tỉnh sẽ trình bày, thuyết phục Nhà tài trợ nước ngoài của Dự án SME Trà Vinh tài trợ kinh phí để thuê Đơn vị tư vấn có chuyên môn cao hỗ trợ theo phương thức “cầm tay chỉ việc” người cho người dân thực hiện, tiến tới thành lập HTX du lịch nông nghiệp.
            Qua buổi làm việc, đại diện lãnh đạo chính quyền xã Hòa Minh cũng như nhân dân trong ấp Cồn Chim rất đồng tình và mong muốn tỉnh sớm triển khai thực hiện dự án để giúp phát triển kinh tế, cải thiện đời sống người dân./.

                                  

                                                                                        Tin, ảnh: Kiến Văn                       

Ảnh hoạt động