English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 02/02/2023

  Phát triển kinh tế từ mô hình trồng hoa đậu biếc hữu cơ

   Vừa phát triển nông nghiệp hữu cơ lại vừa bảo vệ cảnh quan môi trường, xây dựng nông thôn mới. Đó là những điểm nổi bật của mô hình trồng hoa đậu biếc ở ấp Khúc Ngay, xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang. Qua hơn 6 tháng triển khai thực hiện, mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp người dân tăng thu nhập, ổn định kinh tế.  

 • 27/01/2023

  Sức bật từ phong trào thi đua Dân vận khéo

  Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi tôm sú và tôm thẻ gặp không ít khó khăn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và đời sống của người dân. Trước thực trạng đó, xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Câu Ngang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng nhân dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế phù hợp. Trong đó, mô hình Dân vận khéo “Vận động thành lập tổ hợp tác nuôi tôm càng xanh toàn đực” là giải pháp hữu hiệu, giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

 • 04/01/2023

  Hiệu quả “kép” từ mô hình tiết kiệm phụ cấp chiến sĩ

  Với mục tiêu giáo dục chiến sĩ về tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm trong tiết kiệm chi tiêu, góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình và phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Đại đội Thông tin thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh tập trung xây dựng, nâng chất mô hình dân vận khéo “Tiết kiệm phụ cấp giúp gia đình và vì ngày mai tươi sáng”.

 • 01/01/2023

  Những mô hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế

  Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội, trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể tỉnh Trà Vinh tập trung thực hiện. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

 • 11/11/2022

  “Dân vận khéo” trong cải cách thủ tục hành chính

    Nhằm triển khai đồng loạt các giải pháp cải cách thủ tục hành chính đối với tất cả tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, từ năm 2016 đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh đã xây dựng và duy trì mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức tích cực tham gia và thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”. Qua đó, phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, tạo động lực cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

 • 10/11/2022

  “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế ở Tiểu Cần

  Giúp nhau phát trển kinh tế, sáng tạo trong cách làm, giảm nghèo nhanh và bền vững - đó là một trong những hoạt động trọng tâm được Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần tập trung thực hiện. Để hoạt động này đi vào chiều sâu, Hội mạnh dạn triển khai xây dựng mô hình dân vận khéo “Vận động hội viên phát triển kinh tế bền vững từ con giống”. Qua đó, nhiều cựu chiến binh đã vượt khó, vươn lên, trở thành những tấm gương điển hình trong sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển tại địa phương. 

 • 28/09/2022

  Sức mạnh “dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành đã tham mưu Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai, tuyên truyền các văn bản để thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đây, giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của chung tay xây dựng nông thôn mới, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân cùng thi đua lao động sản xuất, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

 • 30/08/2022

  Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

  Chiều ngày 29/8, UBND phường, Công an phường 3 (thành phố Trà Vinh) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh (PCCC và CNCH) và Công an thành phố Trà Vinh tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại khóm 2, phường 3, thành phố Trà Vinh. Đây là mô hình đầu tiên được chọn làm điểm để triển khai nhân rộng ra các phường, xã còn lại.

 • 15/08/2022

  Điểm sáng mô hình hỗ trợ dân quân tự vệ

  Với mong muốn chăm lo đời sống, động viên tinh thần lẫn vật chất cho lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy Quân sự huyện Duyên Hải triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nuôi dê sinh sản gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đây, giúp các chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 • 10/08/2022

  Dân vận khéo - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế phát triển

  Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Càng Long tập trung đẩy mạnh việc xây dựng, nâng chất các mô hình dân vận khéo gắn với phong trào thi đua yêu nước sát hợp thực tế ở từng địa phương. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân; góp phần đảm bảo an sinh, giảm nghèo và thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển.  

  1 2 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 202
 • Hôm nay: 11402
 • Trong tuần: 138,837
 • Tất cả: 37,930,494

Chung nhan Tin Nhiem Mang