English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 18/06/2021

  Lễ hội Nghinh Ông - nét văn hóa độc đáo của cư dân Mỹ Long

  Gắn cuộc đời mình cùng những rủi may trên sóng nước biển khơi nên ngư dân Mỹ Long luôn có niềm tin mạnh mẽ vào các vị phúc thần, trong đó có tín ngưỡng thờ cá ông (cá voi) mà mọi ngư dân đều kính trọng gọi là đức Ông Nam Hải. Lễ hội Nghinh Ông ở Mỹ Long ra đời là nhằm thỏa mãn tín ngưỡng ấy và ngày nay, lễ hội này trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch của tỉnh Trà Vinh.

 • 15/06/2021

  Trà Vinh - điểm đến lý tưởng ở đồng bằng sông Cửu Long

  Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Nói đến Trà Vinh là nói đến xứ sở của những ngôi chùa Khmer cổ kính, những cung đường rợp bóng cây xanh, những danh lam thắng cảnh làm nao lòng du khách, những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer… và có lẽ sự hào sảng, nghĩa tình, hiếu khách của người Trà Vinh là món quà ấm áp chân tình dành cho du khách, để Trà Vinh là một nơi đáng đến của vùng đất chín rồng.

 • 14/06/2021

  Mỹ Long - Vùng đất biển luôn đi đầu trong gian khó

  Mỹ Long là vùng đất ven biển của tỉnh Trà Vinh có bề dày truyền thống lịch sử vẻ vang, luôn đi đầu trong phong trào cách mạng và sáng tạo trong lao động sản xuất. Vùng đất biển này còn có những nét văn hóa độc đáo của tập quán lao động sản xuất, trong đó lễ hội Nghinh Ông (cúng biển) là một biểu trưng. 

 • 14/05/2021

  Trà Vinh: Đẩy mạnh quảng bá, kết nối và xúc tiến du lịch

  Để công tác kết nối và xúc tiến du lịch mang lại hiệu quả góp phần phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh quan tâm tiếp tục hỗ trợ tỉnh xây dựng chuỗi giá trị du lịch, giúp Trà Vinh triển khai thực hiện các giải pháp đột phá phát triển, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 • 04/05/2021

  Cây xanh bên Đền thờ Bác - Giá trị lịch sử và du lịch

  Mỗi dịp tháng 5 về, lòng người dân cả nước lại hướng đến kỉ niệm ngày sinh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Trà Vinh, nơi trái tim mọi người hướng đến không đâu khác ngoài Đền thờ Bác ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Bởi lẽ, Đền thờ Bác mang ý nghĩa vô cùng to lớn đó là tình cảm thiêng liêng của quân dân Trà Vinh dành cho Bác và là biểu tượng cho sức mạnh đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Điều ấn tượng ngoài ngôi đền còn là công viên cây xanh mang giá trị lịch sử do các vị lãnh đạo Trung ương, địa phương và người dân trồng lưu niệm, ngày ngày xõa bóng mát bên Đền thờ Người. 

 • 13/04/2021

  Chùa Bà Giam xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải được công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh

  Nhân dịp đồng bào Khmer đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2021, vừa qua ngày 09/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng Huyện ủy, UBND huyện Duyên Hải đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho các Chư tăng và Ban Quản trị cùng bà con Phật tử chùa Bà Giam (Uttamabhirìràjamandìr) ở ấp Bà Giam B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải.  

 • 09/04/2021

  Rươi – món đặc sản khó quên của Trà Vinh

  Trà Vinh có khoảng 65km bờ biển, thuộc khu vực tiếp giáp của 02 vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, có 05 huyện, thị xã giáp biển. Ngoài các nguồn lợi từ nuôi trồng đánh bắt thủy sản, các vùng mặn, lợ của tỉnh còn được thiên nhiên ban tặng loài rươi, không những cung cấp nguồn thức ăn cho tôm, cua mà sau khi qua bàn tay chế biến từ người dân địa phương, trở thành món ăn đặc sản độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt, từ nguồn nguyên liệu rươi, đã chế biến nước mắm rươi Long Vinh, thơm ngát, lẫy lừng.

 • 20/11/2020

  Bến Tre – Trà Vinh tăng cường liên kết với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước

  Nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch Bến Tre – Trà Vinh đến với các tỉnh phía Bắc và xác định mục tiêu là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới, chiều ngày 19/11, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre – Trà Vinh tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Bến Tre – Trà Vinh với chủ đề “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội – VITM Hà Nội 2020.

 • 09/11/2020

  Cầu Kè tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Chùa Sàlavana (chùa Tà Ốt)

  Ngày 07/11, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh và đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh Di tích lịch sử chùa Sàlavana (còn được gọi là chùa Tà Ốt).

 • 27/10/2020

  Trà Vinh khai mạc các chuỗi hoạt động trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”

  Trong chuỗi các hoạt động nằm trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”. Sáng 25/10, đã diễn ra buổi lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ II tỉnh Trà Vinh năm 2020 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh huy tụ gồm 30 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn và sự tham gia của nhiều tỉnh như: Bến Tre, Tiền Giang… và một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • 08/07/2020

  Cầu Ngang: Tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế biển

  Cầu Ngang là huyện nằm trên cung đường “hành trình kết nối từ sông ra biển” của tỉnh và có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, làng nghề và du lịch tâm linh. Lễ hội cúng biển Mỹ Long là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và lễ hội truyền thống của cư dân Mỹ Long diễn ra từ ngày 10 - 12 tháng 5 âm lịch hàng năm, nhằm tạo cơ hội để địa phương quảng bá và nâng tầm thương hiệu của huyện. Thông qua buổi tọa đàm “bảo tồn, phát huy giá trị di sản lễ hội cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”, các chuyên gia đã tập trung nghiên cứu, đánh giá thực trạng về giá trị di sản văn hóa lễ hội cúng biển Mỹ Long gắn với phát triển du lịch và kinh tế biển. 

 • 04/07/2020

  Hàng chục ngàn lượt khách thập phương đến với Lễ Hội cúng biển Mỹ Long năm 2020

  Tuần lễ Hội chợ thương mại ẩm thực gắn với Lễ hội cúng biển Mỹ Long diễn ra từ ngày 26/6-02/7/2020 tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang đã chính thức khép lại với nghi thức “Tống tàu” truyền thống (nhằm ngày 12/5 âm lịch) để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt tôm cá được mùa bội thu. Trong những ngày diễn ra Lễ hội, đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương từ các nơi về tựu hợp với mục đích để viếng Miểu Bà Chúa Xứ, tham quan, mua sắm nhân mùa Lễ hội. 

 • 02/07/2020

  Nét truyền thống của làng nghề ven biển Mỹ Long

  Nếu như trước đây Mỹ Long chỉ là một xóm nhỏ ven biển, đời sống của người dân muôn phần chật vật, khó khăn; thì xóm nhỏ ngày nào giờ đây đã trở thành một vùng đất giàu tiềm năng khi mang đậm “hơi thở” của biển khơi. Cũng từ đó, mà nơi đây sớm hình thành nên một nghề truyền thống về khai thác, đánh bắt thủy sản. Nhân kỷ niệm 101 năm Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, hay lễ hội Nghinh Ông Mỹ Long, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng trở lại thị trấn này, để cảm nhận rõ hơn về nét truyền thống, sự gắn bó của ngư dân đối với biển.

 • 01/07/2020

  Tọa đàm “Bảo tồn phát huy giá trị di sản Lễ hội Cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”

  Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ hội chợ thương mại, ẩm thực gắn Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020. Ngày 29/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND huyện Cầu Ngang tổ chức tọa đàm “Bảo tồn phát huy giá trị di sản Lễ hội Cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”. Ông Trần Minh Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Tô Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện; Tiến sĩ Tạ Duy Linh - Viện Trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan xúc tiến du lịch, thông tấn báo chí tham dự.

 • 29/06/2020

  Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Mỹ Long năm 2020

  Tối 28/6 (tức mùng 8/5 âm lịch), tại thị trấn Mỹ Long, Ban Tổ chức các lễ hội tỉnh Trà Vinh năm 2020 đã tổ chức Chương trình khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Mỹ Long năm 2020. Ông Lê Văn Hẳn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo HĐND, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; ông Tô Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Đức Mậu - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và hàng nghìn người dân khắp nơi về tham dự lễ hội.

 • 29/06/2020

  Khai mạc Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực gắn với Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020

  Nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với tỉnh Trà Vinh, chiều 26/6, tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, Ban Tổ chức các lễ hội tỉnh Trà Vinh năm 2020 tổ chức khai mạc “Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực gắn với Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020” được diễn ra từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm 2020 tại thị trấn Mỹ Long.

 • 18/06/2020

  Họp Tiểu ban Tổ chức Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực gắn với Lễ hội cúng biển Mỹ Long năm 2020

  Ngày 17/6, tại UBND thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, Tiểu ban tổ chức Tuần lễ Hội chợ Thương mại, Ẩm thực gắn với Lễ hội cúng biển Mỹ Long năm 2020 tổ chức cuộc họp. Tham dự có đồng chí Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban, các thành viên tiểu ban và lãnh đạo UBND huyện Cầu Ngang, thị trấn Mỹ Long.

 • 12/06/2020

  Tọa đàm phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại Trà Vinh

  Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, ngày 12/6/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp tại tỉnh Trà Vinh trong bối cảnh mới” trong khuôn khổ đề án nghiên cứu khoa học cấp nhà nước do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh làm Chủ nhiệm đề án. Tham dự buổi tọa đàm có Ban Chủ nhiệm đề án, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, UBND xã Hòa Minh; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch và người dân điểm du lịch Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành. 

 • 29/05/2020

  Trà Vinh gắn kết kinh tế vườn với du lịch sinh thái để phát triển bền vững

  Tỉnh Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, với hệ thống sông rạch phong phú, đất đai được phù sa bồi đắp màu mỡ quanh năm đã tạo cho địa phương có một nền sản xuất nông nghiệp rất đa dạng. Đặc biệt, tỉnh có nhiều cù lao, cồn nổi ven sông với những vườn cây ăn quả đặc sản chuyên canh rất lợi thế để phát triển du lịch sinh thái sông nước miệt vườn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả để nâng cao chuỗi giá trị cây ăn quả đặc sản của tỉnh, nâng cao thu nhập cho người dân.

 • 13/05/2020

  Trà Vinh xúc tiến thu hút du lịch sau dịch bệnh Covid-19

  Ngày 8/5, ngành Du lịch tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc với Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch TP.HCM để nghe tham vấn thực hiện 7 nội dung nhằm kích cầu du lịch tỉnh Trà Vinh trong bối cảnh hậu dịch bệnh Covid-19.

 • 06/05/2020

  Giảm 50% phí cấp giấy phép kinh doanh lữ hành, cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

  Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ngày 05/5/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 35/2020/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa; phí thẩm định cấp hướng dẫn viên du lịch.

 • 06/03/2020

  Trà Vinh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở lưu trú du lịch

  Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19), ngày 05/3/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp để triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh. 

 • 27/02/2020

  Trà Vinh triển khai kế hoạch liên kết phát triển du lịch với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL năm 2020

  Chiều 25/2, tại tòa nhà Viettel Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đồng chủ trì tổ chức họp trực tuyến với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Ông Trần Minh Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh chủ trì tại điểm cầu tỉnh. 

 • 10/01/2020

  Hội thảo khoa học về “Bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh”

  Sáng 9/1, tại Khách sạn Cửu Long, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Bảo tồn phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh”, đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động chào mừng 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh (1900-2020). Tham dự có đồng chí Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

 • 06/01/2020

  Kết quả đạt được của du lịch Trà Vinh năm 2019

  Năm 2019 là năm thứ hai tỉnh Trà Vinh triển khai thực hiện Kế hoạch số 75 của Tỉnh ủy tổ chức thực hiện nhiệm vụ đột phá phát triển ngành du lịch. Với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự quan tâm vào cuộc của các ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và sự tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du lịch Trà Vinh đã có một năm 2019 tăng trưởng bứt phá, tạo dấu ấn đậm nét trong bức tranh chung của du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thống kê truy cập
 • Đang online: 141
 • Hôm nay: 1262
 • Trong tuần: 256,854
 • Tất cả: 21,779,548