English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 04/05/2021

  Cây xanh bên Đền thờ Bác - Giá trị lịch sử và du lịch

  Mỗi dịp tháng 5 về, lòng người dân cả nước lại hướng đến kỉ niệm ngày sinh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Trà Vinh, nơi trái tim mọi người hướng đến không đâu khác ngoài Đền thờ Bác ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Bởi lẽ, Đền thờ Bác mang ý nghĩa vô cùng to lớn đó là tình cảm thiêng liêng của quân dân Trà Vinh dành cho Bác và là biểu tượng cho sức mạnh đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Điều ấn tượng ngoài ngôi đền còn là công viên cây xanh mang giá trị lịch sử do các vị lãnh đạo Trung ương, địa phương và người dân trồng lưu niệm, ngày ngày xõa bóng mát bên Đền thờ Người. 

 • 13/04/2021

  Chùa Bà Giam xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải được công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh

  Nhân dịp đồng bào Khmer đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2021, vừa qua ngày 09/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cùng Huyện ủy, UBND huyện Duyên Hải đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận và xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho các Chư tăng và Ban Quản trị cùng bà con Phật tử chùa Bà Giam (Uttamabhirìràjamandìr) ở ấp Bà Giam B, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải.  

 • 09/04/2021

  Rươi – món đặc sản khó quên của Trà Vinh

  Trà Vinh có khoảng 65km bờ biển, thuộc khu vực tiếp giáp của 02 vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, có 05 huyện, thị xã giáp biển. Ngoài các nguồn lợi từ nuôi trồng đánh bắt thủy sản, các vùng mặn, lợ của tỉnh còn được thiên nhiên ban tặng loài rươi, không những cung cấp nguồn thức ăn cho tôm, cua mà sau khi qua bàn tay chế biến từ người dân địa phương, trở thành món ăn đặc sản độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt, từ nguồn nguyên liệu rươi, đã chế biến nước mắm rươi Long Vinh, thơm ngát, lẫy lừng.

 • 20/11/2020

  Bến Tre – Trà Vinh tăng cường liên kết với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước

  Nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch Bến Tre – Trà Vinh đến với các tỉnh phía Bắc và xác định mục tiêu là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới, chiều ngày 19/11, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre – Trà Vinh tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Bến Tre – Trà Vinh với chủ đề “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội – VITM Hà Nội 2020.

 • 09/11/2020

  Cầu Kè tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Chùa Sàlavana (chùa Tà Ốt)

  Ngày 07/11, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh Trà Vinh và đón nhận Bằng di tích cấp tỉnh Di tích lịch sử chùa Sàlavana (còn được gọi là chùa Tà Ốt).

 • 27/10/2020

  Trà Vinh khai mạc các chuỗi hoạt động trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”

  Trong chuỗi các hoạt động nằm trong “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020”. Sáng 25/10, đã diễn ra buổi lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ II tỉnh Trà Vinh năm 2020 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh huy tụ gồm 30 gian hàng của các nhà hàng, khách sạn và sự tham gia của nhiều tỉnh như: Bến Tre, Tiền Giang… và một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 • 08/07/2020

  Cầu Ngang: Tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế biển

  Cầu Ngang là huyện nằm trên cung đường “hành trình kết nối từ sông ra biển” của tỉnh và có nhiều lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, làng nghề và du lịch tâm linh. Lễ hội cúng biển Mỹ Long là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và lễ hội truyền thống của cư dân Mỹ Long diễn ra từ ngày 10 - 12 tháng 5 âm lịch hàng năm, nhằm tạo cơ hội để địa phương quảng bá và nâng tầm thương hiệu của huyện. Thông qua buổi tọa đàm “bảo tồn, phát huy giá trị di sản lễ hội cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”, các chuyên gia đã tập trung nghiên cứu, đánh giá thực trạng về giá trị di sản văn hóa lễ hội cúng biển Mỹ Long gắn với phát triển du lịch và kinh tế biển. 

 • 04/07/2020

  Hàng chục ngàn lượt khách thập phương đến với Lễ Hội cúng biển Mỹ Long năm 2020

  Tuần lễ Hội chợ thương mại ẩm thực gắn với Lễ hội cúng biển Mỹ Long diễn ra từ ngày 26/6-02/7/2020 tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang đã chính thức khép lại với nghi thức “Tống tàu” truyền thống (nhằm ngày 12/5 âm lịch) để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt tôm cá được mùa bội thu. Trong những ngày diễn ra Lễ hội, đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách thập phương từ các nơi về tựu hợp với mục đích để viếng Miểu Bà Chúa Xứ, tham quan, mua sắm nhân mùa Lễ hội. 

 • 02/07/2020

  Nét truyền thống của làng nghề ven biển Mỹ Long

  Nếu như trước đây Mỹ Long chỉ là một xóm nhỏ ven biển, đời sống của người dân muôn phần chật vật, khó khăn; thì xóm nhỏ ngày nào giờ đây đã trở thành một vùng đất giàu tiềm năng khi mang đậm “hơi thở” của biển khơi. Cũng từ đó, mà nơi đây sớm hình thành nên một nghề truyền thống về khai thác, đánh bắt thủy sản. Nhân kỷ niệm 101 năm Lễ hội Cúng biển Mỹ Long, hay lễ hội Nghinh Ông Mỹ Long, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng trở lại thị trấn này, để cảm nhận rõ hơn về nét truyền thống, sự gắn bó của ngư dân đối với biển.

 • 01/07/2020

  Tọa đàm “Bảo tồn phát huy giá trị di sản Lễ hội Cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”

  Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ hội chợ thương mại, ẩm thực gắn Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2020. Ngày 29/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND huyện Cầu Ngang tổ chức tọa đàm “Bảo tồn phát huy giá trị di sản Lễ hội Cúng biển Mỹ Long trong phát triển du lịch”. Ông Trần Minh Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Tô Ngọc Bình - Chủ tịch UBND huyện; Tiến sĩ Tạ Duy Linh - Viện Trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan xúc tiến du lịch, thông tấn báo chí tham dự.

  1 2 3 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 339
 • Hôm nay: 18029
 • Trong tuần: 160,436
 • Tất cả: 15,144,625