English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 13/05/2021

  Họa sĩ Phong Ba và “Bức họa cuộc đời”

  Ai đã đặt tên văn nghệ sĩ là “Thư ký thời đại” thật hay(*). Họa sĩ Phong Ba là một trong những văn nghệ sĩ đó. Ông đã sáng tạo ra không ít những tác phẩm đóng góp cho cách mạng và quá trình xây dựng đất nước. Trong số đó, có một tác phẩm mà cả đời ông vẽ lại cũng không được. Đó chính là “bức họa cuộc đời” mà sứ mệnh lịch sử đã trao cho ông thực hiện và nó gắn liền với sự nghiệp sáng tạo, tên tuổi của ông - người đầu tiên vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thờ ở Đền thờ Bác. 

 • 11/05/2021

  Bùi Quang Huy - Cuộc đời không rời tay viết

  Tuổi 80, rời khỏi cương vị lãnh đạo 15 năm, ngoài nhiệm vụ của một cán bộ hưu trí tại địa phương, ông cũng dành nhiều thời gian để sáng tác. Dù ở cương vị nào, ông vẫn không dừng viết. Khi còn làm lãnh đạo, ông viết để phục vụ công tác. Giờ thì ông viết cho mình, viết về đồng đội, về quê hương, viết những chuyện đã qua, những chuyện đang diễn ra và khát vọng về một tương lai tươi đẹp. Khát vọng ấy không phải cho cá nhân ông mà cho đất nước, cho nơi ông đã chiến đấu bảo vệ, đi đầu kiến thiết lại từ đống đổ nát sau chiến tranh. Ông là Bùi Quang Huy, một nhà chính trị, cuộc đời không rời tay viết. 

 • 11/05/2021

  Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp phòng vệ thương mại, xuất xứ hàng hóa

  Cạnh tranh có vai trò trong hoạt động sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ, là cơ sở khẳng định vị trí nền kinh tế của cả nước nói chung, của tỉnh nói riêng. Vì vậy, để triển khai Luật Cạnh tranh trên địa bàn tỉnh kịp thời, thống nhất và hiệu quả, Sở Công thương đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND, ngày 02/10/2019 của UBND tỉnh về việc triển khai thi hành Luật Cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trong đó, đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành và địa phương thực hiện, đảm bảo hiệu quả.

 • 10/05/2021

  Tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất

  Do đặt tính nguy hiểm của đa số hóa chất như tính cháy nổ, tính ô-xy hóa, tính ăn mòn, tính dễ cháy, độc mãn tính, độc cấp tính... nên hàng năm Sở Công thương tỉnh Trà Vinh phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý hoạt động hóa chất; đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất lập kế hoạch hoặc biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, thiết lập an toàn phù hợp với điều kiện sản xuất kinh doanh theo quy định.

 • 28/04/2021

  Liên đoàn Lao động Trà Vinh thăm tặng quà công nhân lao động Cầu Ngang

  Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, chiều ngày 27/4, ông Trần Trung Truyền - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Cầu Ngang đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

 • 28/04/2021

  Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở huyện Cầu Kè

  Ngày 27/4, ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh và bà Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, là đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có 02 cuộc tiếp xúc với trên 200 bà con cử tri ở các xã: Phong Phú, Phong Thạnh, Châu Điền, Hòa Ân, Thạnh Phú và Thông Hòa. Cùng tham gia làm việc với đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, địa phương.

 • 27/04/2021

  Nhạc sĩ Huỳnh Thanh Hải và những ca khúc mang giai điệu tự hào

  Giới sáng tác ca khúc ở Trà Vinh và những người yêu dòng nhạc cách mạng biết đến nhạc sĩ Huỳnh Thanh Hải với hơn 20 ca khúc thể loại ca ngợi, tự hào về quê hương Trà Vinh qua những chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng kiến thiết đất nước sau chiến tranh. Nhưng tiêu biểu trong số đó có là hai ca khúc Chào chiến công tiểu đoàn quyết thắng và Hồ Thị Nhâm sống mãi. Hai ca khúc ca ngợi chiến công oanh liệt, sự anh dũng của quân dân Trà Vinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Cho đến hôm nay, trong những sự kiện, ngày lễ quan trọng thì giai điệu tự hào của hai ca khúc này lại được vang lên.

 • 26/04/2021

  Kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam: Sơn Sara - Người thuyết khách cuối cùng

  Nhận được thư báo của đồng chí Thạch Minh Mẫn (Ba Thành) - người cán bộ chỉ huy trực tuyến của mình, yêu cầu phải có mặt tại chùa Mới Tri Tân (nay thuộc Phường 6, thành phố Trà Vinh) để nhận nhiệm vụ mới trong đêm 29/4/1975 nhưng đêm đó lại là lễ mừng thọ hòa thượng sư cả chùa Âng nên sư cả nhì chùa Samrone Sơn Sara không thể rời chùa mà lòng nóng như lửa đốt, không cách nào chợp mắt được. Quá nửa đêm hôm đó, tiếng bộc phá, rồi tiếng súng nổ ran phía nội ô thị xã và kéo dài cho tới sáng, sư hiểu rằng trận đánh quyết định giải phóng Trà Vinh mà mình hằng chờ đợi bấy lâu nay đã đến. Giờ này mà có cánh là sư bay ngay về chùa Mới, sát cánh cùng những người đồng đội, đồng chí của sư bước vào trận đánh cuối cùng.

 • 26/04/2021

  Học nghề là sự lựa chọn tốt nhất đối với học sinh Khmer sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở

  Để thực hiện tốt hơn chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển toàn diện vùng đồng bào Khmer, thời gian qua, tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ nâng cao đời sống đồng bào Khmer trong tỉnh, trong đó có đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn nói chung, lao động người dân tộc Khmer nói riêng. Sau tết Chôl Chnam Thmây năm 2021, chúng tôi có dịp trao đổi với Hòa thượng Thạch Sok Xane - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh xung quanh vấn đề này.

 • 26/04/2021

  Đoàn cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy thăm Căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh, ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải

  Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), ngày 24/4/2021, đoàn cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh do ông Phạm Thành Lập - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng hơn 30 thành viên là cán bộ, nhân viên các phòng, ban trực thuộc Văn phòng đã có chuyến về nguồn, thăm Căn cứ Tỉnh ủy Trà Vinh, ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành và thăm Khu Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia: Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Tham gia cùng đoàn, có ông Dương Hiền Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Duyên Hải và 02 xã Dân Thành, Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 193
 • Hôm nay: 16451
 • Trong tuần: 158,858
 • Tất cả: 15,143,047