English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Ngày 16/6, Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh đã hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử vừa qua tỉnh Trà Vinh có 798.001 cử tri tham gia bầu cử so với 798.252 cử tri ghi trong danh sách, đạt tỷ lệ 99,97%. Sau 19 giờ, các Tổ bầu cử tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu và tiến hành kiểm phiếu đúng theo quy định.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh, trong không khí náo nức của ngày hội toàn dân, đông đảo cử tri đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu vào giờ khai mạc với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với những khu vực bỏ phiếu có đông cử tri là dân tộc Khmer, ngoài việc thông báo, tuyên truyền bằng tiếng Việt, thành viên Tổ bầu cử còn phát loa bằng tiếng Khmer để cử tri biết thể lệ bỏ phiếu, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử. Trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử và ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, y tế trên địa bàn tỉnh ổn định. Ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn tỉnh có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, các Tổ bầu cử và cử tri đều thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham gia bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tại các khu vực bỏ phiếu, điểm bỏ phiếu).

Về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV: số lượng người trúng cử đạt 6/6 đại biểu được ấn định. Cơ cấu nữ: 02 đại biểu, chiếm tỷ lệ 33,33%; dân tộc thiểu số: 03 đại biểu chiếm tỷ lệ 50%; tái cử: 02 đại biểu chiếm tỷ lệ 33,33%.

Về kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khóa X: số lượng người trúng cử 49/50 đại biểu được ấn định (Đơn vị bầu cử số 12, huyện Trà Cú bầu thiếu một đại biểu so với số đại biểu được bầu). Đại biểu là nữ chiếm tỷ lệ 30,61%; dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 30,61%; đại biểu trẻ tuổi chiếm tỷ lệ 14,29%; ngoài Đảng chiếm tỷ lệ 10,20%; tái cử chiếm tỷ lệ 36,73%; tôn giáo chiếm tỷ lệ 10,20%; không có đại biểu tự ứng cử.

Về kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện: số lượng người trúng cử 287/288 đại biểu được ấn định (huyện Châu Thành bầu thiếu 01 đại biểu). Trong đó đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 32,40%; dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 17,42%; ngoài Đảng chiếm tỷ lệ 4,18%; tôn giáo chiếm tỷ lệ 4,88%; không có đại biểu tự ứng cử.

Về kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã: số lượng người trúng cử 2.720/2.734 đại biểu được ấn định (bầu thiếu 14 đại biểu). Trong đó đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 25,48%; dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 22,46%; không có đại biểu tự ứng cử.

Huyện Tiểu Cần nhận cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu công tác bầu cử

Đây là cuộc bầu cử có tầm quan trọng sâu sắc nên Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh và Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh đã có sự tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành thật chặt chẽ suốt quá trình chuẩn bị cuộc bầu cử. Do thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và sự nhận thức sâu sắc của quần chúng nhân dân trong tỉnh nên cuộc bầu cử đạt được kết quả tốt, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ cao (99,97%); số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu cơ bản đủ số lượng theo quy định của pháp luật về bầu cử; không có đơn vị bầu cử nào phải tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại và không có vi phạm xảy ra trong công tác bầu cử.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu công tác bầu cử cho Nhân dân và cán bộ huyện Tiểu Cần. Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã tặng bằng khen cho 201 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ bầu cử./.

                                      Phượng Khánh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 230
  • Hôm nay: 244
  • Trong tuần: 291,100
  • Tất cả: 17,010,197