English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ

Để chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ, UBND tỉnh vừa có Công văn số 3310/UBND-KGVX ngày 3/8/2022 gửi các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ.

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan quán triệt, chỉ đạo thông suốt, quyết liệt, huy động các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn quản lý tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Đậu mùa khỉ thuộc phạm vi, trách nhiệm được giao.

Giám sát chặt chẽ dịch trong cộng đồng, phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, tổ chức diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra.

Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Truyền thông bằng nhiều hình thức tới người dân, cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng dịch bệnh Đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, lưu ý khuyến cáo người dân chủ động khai báo với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, mắc bệnh; thiết lập đường dây nóng, nơi tiếp nhận thông tin để tư vấn, hỗ trợ người dân về bệnh Đậu mùa khỉ.

P.A

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 329
  • Hôm nay: 17291
  • Trong tuần: 333,233
  • Tất cả: 32,211,476

Chung nhan Tin Nhiem Mang