Khai mạc hội thi Sắc màu tuổi thơ tỉnh Trà Vinh năm 2023
Lượt xem: 2812
 Sáng ngày 7/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Trà Vinh khai mạc hội thi Sắc màu tuổi thơ tỉnh Trà Vinh lần thứ XII năm 2023 tại Thư viện tỉnh. 
 

 

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Tham dự lễ khai mạc có bà Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh, thành viên Ban tổ chức hội thi, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố, quý thầy cô, các em học sinh và cổ động viên tham dự.

Hội thi Sắc màu tuổi thơ năm nay có sự tham gia của 100 thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở của 10 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành sư phạm tham gia.

4 chủ đề Ban tổ chức hội thi đưa ra là: Ước mơ của em, Trà Vinh trong mắt em, Biển đảo Việt Nam, Gương người tốt việc tốt. Đại diện các em học sinh đã bốc thăm chủ đề thi năm nay “Trà Vinh trong mắt em”. Trong  thời gian 120 phút, các em sẽ vẽ trên chất liệu giấy A3 và thực hiện bài thi trên giá vẽ, chất liệu vẽ trên giấy có thể bằng bút chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu màu nước hoặc các chất liệu khác.

Các thí sinh bắt đầu phần thi vẽ

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, con người Trà Vinh và thể hiện ước mơ của mình qua tranh vẽ. Đây là hoạt động bổ ích để các em thể hiện tài năng, tư duy, khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo đồng thời tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu về lĩnh vực mỹ thuật, thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Hội thi sẽ được tổ chức trao giải cùng hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Đinh Thanh

Tin khác