Bánh canh Bến Có
Lượt xem: 9205
 
Bánh canh Bến Có nổi tiếng hơn 20 năm qua gắn liền với địa danh ấp Bến Có, thuộc xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Bánh canh phải được làm từ bột gạo lúa mùa, tạo cho con bánh to tròn, trong, dai mà giòn, không bị nở khi ngâm trong nước Theo người dân địa phương kể lại, bánh canh Bến Có đã có mặt từ những năm 1980 do bà mẹ của sáu người con mở bán gánh ngay chân cầu Bến Có. Lâu dần, phát triển lên sạp và đến nay đã thành một quán ăn lớn và nổi tiếng ở đất Trà Vinh. Sau khi người mẹ mất, sáu người con trong nhà tiếp tục nối nghiệp mẹ, nhờ những bí quyết gia truyền mà họ đã phát triển mạnh thương hiệu Bến Có. Ngày nay, thương hiệu bánh canh Bến Có đã vươn ra các tỉnh miền Tây tới tận Tp. Hồ Chí Minh và tham dự vào các chương trình liên hoan văn hóa ẩm thực trong cả nước. Bánh canh Bến Có dần dần trở thành thương hiệu mà du khách khi đến Trà Vinh đều cố gắng để một lần được thưởng thức.
 
Quan trọng nhất là giai đoạn nấu nước súp, để có được nồi nước súp vừa ngọt, nước súp trong thì xương heo phải được rửa kỹ và trong quá trình nấu phải vớt sạch bọt để giữ màu tươi ngon của thịt, phần bánh được ngâm vào nước súp để sợi bánh được đậm đà, đó chính là nét riêng của “Bánh canh Bến Có

 


(Theo dulichtravinh.com.vn)