THÔNG BÁO SỐ 1212 CỦA UGANDA
Lượt xem: 3281
Ngày 22/6/2020, Tổ chức thương mại thế giới (WTO) có đăng tải thông báo số G/TBT/N/UGA/1212 của UGANDA liên quan đến thực phẩm; Tiêu đề, số lượng trang và ngôn ngữ của tài liệu được thông báo: DUS 2215: 2019, Cá cyprinid bạc đóng hộp (Mukene) - Đặc điểm kỹ thuật, Ấn bản đầu tiên. (16 trang, bằng tiếng Anh).

Mô tả nội dung: Dự thảo tiêu chuẩn này của Uganda quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với cyprinid bạc đóng hộp (Mukene) của loài Rastrineobola argentea, dành cho tiêu dùng của con người được đóng gói trong nước, dầu hoặc phương tiện đóng gói phù hợp khác. Nó không áp dụng cho các sản phẩm đặc biệt trong đó cyprinid bạc đóng hộp cấu thành dưới 50% m / m nội dung ròng của lon.

Mục tiêu và lý do, bao gồm bản chất của các vấn đề khẩn cấp khi áp dụng: Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Hài hòa.

Tài liệu liên quan:

1. AOAC 952.13, Asen trong thực phẩm - Phương pháp diethyldibocarbamate bạc.

2. AOAC 972,23, Chì trong cá - Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử.

3. AOAC 973.34, Cadmium trong thực phẩm - Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử.

4. AOAC 983.20, Thủy ngân (metyl) trong cá và động vật có vỏ - Phương pháp sắc ký khí.

5. CAC / RCP 1, Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm.

6. CAC / RCP 23, Quy tắc thực hành vệ sinh đối với thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp và axit hóa thấp.

7. CAC / GL 31, Hướng dẫn đánh giá cảm quan của cá và động vật có vỏ trong phòng thí nghiệm.

8. CAC / RP 52, Quy tắc thực hành cho cá và các sản phẩm thủy sản.

9. US 45, Tiêu chuẩn chung cho phụ gia thực phẩm.

10. US 738, Tiêu chuẩn chung về chất gây ô nhiễm và độc tố trong thực phẩm và thức ăn.

11. US 1659, Vật liệu tiếp xúc với thực phẩm - Yêu cầu đối với vật liệu đóng gói.

12. US EAS 12, Nước uống được - Đặc điểm kỹ thuật.

13. US 28 EAS 39, Vệ sinh trong ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống - Quy tắc thực hành

14. US EAS 38, Ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn - Yêu cầu chung.

15. US EAS 803, Ghi nhãn dinh dưỡng - Yêu cầu.

16. US EAS 804, Yêu cầu về thực phẩm - Yêu cầu.

17. US EAS 805, Sử dụng các yêu cầu về dinh dưỡng và sức khỏe - Yêu cầu

18. US EAS 826, Cyprinid bạc khô (Rastrineobola argentea) - Đặc điểm kỹ thuật.

19. US ISO 6579, Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang để phát hiện Salmonella spp.

20. US ISO 6888 (tất cả các bộ phận), Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang để liệt kê staphylococci dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác).

21. US ISO 7251, Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang để phát hiện và liệt kê Escherichia coli giả định - Kỹ thuật số có thể xảy ra nhất.

22. US ISO 7937, Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang cho phép liệt kê Clostridium perfringens - Kỹ thuật đếm khuẩn lạc.

23. US ISO 11290, Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang để phát hiện và liệt kê Listeria monocytogenes - Phần 2: Phương pháp liệt kê.

24. US ISO 16050, Thực phẩm - Xác định aflatoxin B1 và tổng hàm lượng aflatoxin B1, B2, G1 và G2 trong ngũ cốc, các loại hạt và sản phẩm có nguồn gốc - Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao.

25. US ISO 21527-1, Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi -  Phương pháp ngang cho phép liệt kê nấm men và nấm mốc - Phần 1: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt tính nước lớn hơn 0,95.

26. US ISO / TS 21872 (tất cả các bộ phận), Vi sinh vật của thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp ngang để phát hiện Vibrio spp có khả năng gây bệnh.

Ngày dự kiến áp dụng: tháng 9 năm 2020.

Ngày dự kiến có hiệu lực: Theo tuyên bố bắt buộc của Bộ trưởng Bộ Thương  mại, Công nghiệp và Hợp tác xã.

Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Websitehttps://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/ARE/20_3830_00_e.pdf

Lâm Thị Minh Hường (http://wto.org)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 134
  • Trong tuần: 18 174
  • Tất cả: 4387760