Đánh giá tình hình triển khai đề tài: Nghiên cứu chỉ số BMI trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019 - 2020
Lượt xem: 2936
Ngày 13 tháng 8 năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức kiểm tra, đánh giá nội dung, tiến độ thực hiện và tình hình sử dụng kinh phí đề tài: “Nghiên cứu chỉ số BMI trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019 - 2020” do Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì thực hiện, BS.CKII. Nguyễn Văn Lơ làm chủ nhiệm đề tài. Tham gia Đoàn kiểm tra có ông Lê Thành Ôi Giám đốc Sở KH&CN, ông Lâm Thái Hùng Phó Giám đốc Sở KH&CN và đại diện Lãnh đạo các phòng có liên quan, công chức quản lý nhiệm vụ KH&CN và ông. Nguyễn Văn Ba - Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính - Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cùng tham gia thành viên đoàn kiểm tra. Về phía cơ quan chủ trì có BS.CKI. Sơn Thị Học - Phó Giám đốc Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật và nhóm nghiên cứu. 

Ảnh: Kiểm tra chiều cao

Sau hơn 7 tháng triển khai, từ báo cáo kết quả thực hiện đề tài bước đầu Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật và chủ nhiệm đề tài đã tiến hành thực hiện nội dung điều tra thu thập dữ liệu liên quan đến chỉ số BMI trong độ tuổi lao động từ 15 - 60 của người dân cưu trú tại tỉnh Trà Vinh, cụ thể thực hiện các công việc như: Tổ chức tập huấn, chọn cụm điều tra (30 ấp/khóm của 30 xã/phường/thị trấn được chọn); đã thu thập được 898/1500 phiếu của đối tượng cần điều tra nhằm xác định suy dinh dưỡng - thừa cân - béo phì theo chỉ số BMI (là trọng lượng của một người được tính bằng kilogam chia cho bình phương chiều cao tính bằng mét).                    

Qua kết quả đánh giá tình hình triển khai thực hiện, bước đầu đề tài cơ bản đã đạt mục tiêu, nội dung đề ra. Từ kết quả nghiên cứu trên đã tạo cơ sở khoa học cho Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật và chủ nhiệm đề tài trong việc đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân-béo phì của người trong độ tuổi lao động trong tỉnh Trà Vinh, từ đó xây dựng kế hoạch phối hợp các ban ngành, đoàn thể triển khai các hoạt động nhất là công tác truyền thông, sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm đảm bảo an toàn chất lượng….; vận động mọi người thường xuyên vận động thể lực, tập luyện thể dục, thể thao, có lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý… để phòng chống suy dinh dưỡng, béo phì, phòng chống bệnh tật, nâng cao tầm vóc, chất lượng cuộc sống của toàn thể người dân Việt Nam trong cộng đồng xã hội.

Chánh Tín


Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 984
  • Trong tuần: 19 024
  • Tất cả: 4388610