Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tiểu Cần, Trà Cú
Lượt xem: 2246
  Thực hiện Quyết định số 42/QĐ-BCĐ ngày 26 tháng 4 năm 2021 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh; Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 26/3/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

Theo Quyết định số 42/QĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh được phân công làm Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát (Đoàn 2) cùng các thành viên tham gia gồm: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài Chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hội Nông dân tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh; Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm; Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm và thủy sản đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành an toàn thực phẩm các huyện Châu thành, Tiểu cần và Trà Cú.

Qua kiểm tra, giám sát từ ngày 11/5/2021 đến ngày 12/5/2021 tại BCĐ liên ngành các huyện huyện Châu thành, Tiểu cần và Trà Cú và đặc biệt là kiểm tra thực tế tại các cơ sở kinh doanh ăn uống và các bếp ăn tập thể tại các trường mẫu giáo mầm non. Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra nhận thấy các cơ sở có chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao BCĐ các huyện đã nghiêm túc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của các cấp ở Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các BCĐ đã thực hiện nghiêm việc duy trì và kiện toàn các hoạt động của BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm, thường xuyên kiểm tra, giám sát, tăng cường quản lý nhà nước và xử lý các trường hợp vi phạm trong trong lĩnh an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng và triển khai đầy đủ các kế hoạch hành động hàng năm và kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Đặc biệt trong thời gian qua trên đại bàn các huyện không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Tuy nhiên, để tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao kiến thức và thực hành trong cộng đồng ở thời gian tới, đoàn kiểm tra lưu ý các địa phương cần tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn… trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn, thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định;  Tiếp tục tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là công tác hậu kiểm tra sau cam kết, đẩy mạnh tập huấn kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng gồm: người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người quản lý, người tiêu dùng đảm bảo thiết thực hiệu quả, tăng cường củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động đường dây nóng của các cơ quan quản lý từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về các hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện tốt việc phân cấp quản lý nhất là 03 ngành công thương, nông nghiệp và y tế. Tiếp tục hướng dẫn, cấp phép các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định./.

                                                          Mai Thanh Lâm - Chi cục TCĐLCL


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 1 830
  • Tất cả: 4408326