SẢN XUẤT CHẾ PHẨM SINH HỌC AN TOÀN PHỤC VỤ NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ
Lượt xem: 1781

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học Tiền Giang (TT CNSH TG) và doanh nghiệp Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại RVAC đang tiến hành thực hiện đề tài” Nghiên cứu công nghệ sản xuất, ứng dụng chế phẩm có nguồn gộc từ thảo mộc để phòng trừ một số côn trùng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang” nhằm giúp nông dân quản lý có hiệu quả một số loại côn trùng gây hại trên rau quả của địa bàn tỉnh Tiền Giang, tạo điều kiện để phát triển sản xuất rau quả an toàn. Đề tài sẽ tiến hành xây dựng quy trình công nghệ sản xuất các chế phẩm có nguồn gôch từ thảo mộc phù hợp với điều kiện địa phương; sản phẩm chế phẩm được phối liệu dựa trên các hợp chất, dịch chiết từ thực vật và các thành phần có trên thị trường với hiệu quả phòng trừ sâu bệnh trên 75%, độ an toàn (độc tính thấp, LD50; 500-5000mg/kg (chuột)); mô hình thử nghiệm đánh giá khả năng diệt một số côn trùng của các chế phẩm có nguồn gộc từ thảo mọc trong sản xuất rau tại 05 hộ nông dân (200-250 m2) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Sản phẩm của đề tài an toàn cho người sử dụng và có hiệu quả phòng trừ sâu bệnh; kết quả bước đầu này sẽ được áp dụng triển khai tại các hộ nông dân tỉnh Tiền Giang; việc phòng trừ sâu bệnh đem lại hiệu quả tại các đơn vị thử nghiệm sẽ góp phần lớn vào việc bảo vệ rau màu, qua đó nâng cao đời sống của người dân./.

Trần Văn Út Tám


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 164
  • Trong tuần: 1 764
  • Tất cả: 4408865