Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 57

Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp nghe các ngành, địa phương báo cáo tình hình thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020

Chiều ngày 04/11, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các ngành, địa phương báo cáo tình hình thực hiệc công tác xây dựng cơ bản và giải ngân vốn năm 2020 trên địa bàn tỉnh, nhằm tháo gỡ những vướng mắc đẩy nhanh tiến độ giải ngân từ nay đến cuối năm. 

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2020 tổng kế hoạch vốn đầu tư công toàn tỉnh năm 2020 là 4.867 tỷ đồng, qua đó việc phân bổ vốn cho các sở, ban, ngành, địa phương đầu tư 105 dự án trên các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh phù hợp với luật đầu tư công, qua đó đảm bảo cho các sở, ngành, địa phương xây dựng các bước, kế hoạch triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và để thực hiện nhiệm vụ được giao thực hiện các chế độ, chính sách, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh tại cơ quan, đơn vị đúng luật ngân sách.
Tính đến thời điểm 30/10/2020 toàn tỉnh giải ngân được 2.625 tỷ đồng đạt gần 54% kế hoạch, theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư hiện nay các sở, ban, ngành, địa phương thì tình hình giải ngân chung còn chậm, đến nay chỉ có 10 đơn vị giải ngân đạt dưới mức bìn quân của tỉnh, có những đơn vị đạt 0%. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giải ngân đến thời điểm này còn thấp một số sở, ban, ngành, địa phương chia sẻ vấn đề khó khăn hiện nay là một số dự án nhà thầu thi công chưa thực hiện đúng tiến độ, có những dự án do sai sót cần chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần nên kéo dài thời gian. Tuy nhiên các ngành, địa phương cũng đề ra kế hoạch, giải pháp  quyết tâm cao phấn đấu thực hiện hoàn thành các thủ tục còn lại để đạt chỉ tiêu đề ra, thấp nhất là đạt 95% trong công tác xây dựng cơ bản và giải ngân vốn năm 2020.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phối hơp tập trung đẩy nhanh tiến độ, các công trình xây dựng cơ bản còn chậm bằng nhiều các giải pháp để giải ngân đến 31/12/2020 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Do vậy phó Chủ tịch cũng đề nghị chủ đầu tư chủ động đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện, khi có khối lượng hoàn thành đủ điều kiện nghiệm thu thanh toán ngay cho nhà thầu theo quy định, các dự án đang trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu thi công nhanh chóng thoả thuận hợp đồng khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên quan sớm ký kết hợp đồng thi công và giải ngân vốn ngay cho nhà thầu. Đồng thời Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại kế hoạch năm 2020 công trình nào đủ điều kiện giao vốn ngay cho chủ đầu tư quyết toán, đồng thời rút kinh nghiệm tránh tình trạng giao kế hoạch vốn nhiều lần cho các dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết năm 2021 toàn tỉnh được phân bổ tổng nguồn vốn đầu tư gần 3.400 tỷ đồng đầu tư xây dựng 109 dự án khởi công mới, hiện nay chỉ có 95 dự án được các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án, do đó phó Chủ tịch cũng đề nghị các Sở ngành chuyên môn có kết quả thẩm định dự án, để chủ đầu tư sớm phối hợp với nhà thầu tư vấn hoàn chỉnh lại hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án đầu tư. Còn lại 14 dự án chưa được phê duyệt Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương có dự án cần rà soát lại ưu tiên các công trình bức xúc, hướg tới xã hội hóa, đồng thời tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, giám sát, quản lý tài chính của cơ quan tránh tình trạng gây thất thoát tài chính sai quy định.

Hiễn Nhã - Ngọc Hồng

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 286
  • Tất cả: 7,339