English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tăng cường phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em

Nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè sắp tới, ngày 15/4, UBND tỉnh có Công văn số 1475/UBND-KGVX chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương một số nhiệm vụ cụ thể.

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Công văn số 2115/UBND-KGVX ngày 05/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh. Chú trọng công tác phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em, trong đó có phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Tăng cường truyền thông, hướng dẫn đến từng hộ gia đình, từng trường học, lớp học kiến thức, kỹ năng quản lý, giám sát và trông giữ trẻ em. Triển khai bàn giao và tổ chức việc phối hợp với UBND cấp xã, các tổ chức, cá nhân tình nguyện quản lý chặt chẽ học sinh trong thời gian không đến trường, đặc biệt là dịp nghỉ hè, các thời điểm thiên tai để bảo đảm an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em. Vận động các gia đình chủ động đưa con đi học bơi và học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Ngăn chặn, xử lý việc cung cấp, lan truyền các sản phẩm, nội dung phản cảm, có hại, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em của các cơ quan, tổ chức, chính quyền các cấp gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, đặc biệt tại các địa phương, địa bàn xảy ra các vụ việc tại nạn thương tích nghiêm trọng và có trẻ em tử vong. Biểu dương, nhân rộng kịp thời những sáng kiến hay, mô hình tốt, đóng góp ý nghĩa của xã hội, gia đình, cộng đồng cho công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Tăng cường rèn luyện thể dục, thể thao, các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật cho trẻ em trong mùa hè.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu bố trí ngân sách địa phương và vận động xã hội xây dựng, bảo dưỡng cơ sở vật chất, thiết chế thể dục, thể thao, phát triển hệ thống bể bơi thông minh, bể bơi tự tạo để tổ chức các lớp dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước và phổ cập bơi an toàn cho trẻ em. Đồng thời chỉ đạo UBND cấp xã, các phòng, ban có liên quan có kế hoạch cụ thể triển khai kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời, loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn, thương tích, đuối nước, rơi, ngã và các nguy cơ mất an toàn khác tại địa bàn và các hộ gia đình, trường học, lớp học; có biện pháp chủ động khắc phục, phòng ngừa, cảnh giới, nhắc nhở để đảm bảo môi trường sống an toàn cho trẻ em.

P.A

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 526
  • Hôm nay: 21960
  • Trong tuần: 335,941
  • Tất cả: 32,262,845

Chung nhan Tin Nhiem Mang