Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Thanh Bình tặng nhà đại đoàn kết tại huyện Cầu Ngang
Lượt xem: 3051
Ngày 6/1, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành Quỹ An sinh xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Cầu Ngang trao tặng 226 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bảng tượng trưng nhà đại đoàn kết cho các gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình nhấn mạnh: Trong năm 2022, tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn tỉnh đã hỗ trợ nhà ở cho 2.418 hộ nghèo, hộ cận nghèo; trong đó, ngân sách tỉnh ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ cho 1.052 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn cải thiện nhà ở, với số tiền 52,6 tỷ đồng; Quỹ An sinh xã hội, Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh, cấp huyện đã hỗ trợ xây dựng 1.339 căn nhà và sửa chữa 27 căn nhà đại đoàn kết.

Huyện Cầu Ngang có 226 hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh, với mức hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo không có khả năng lao động là 50 triệu đồng/căn nhà và mức hỗ trợ cho hộ nghèo có khả năng lao động là 40 triệu đồng/căn nhà. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng trên 9,5 tỷ đồng. Qua đó, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 1,88% (tương đương 5.404 hộ), tỷ lệ hộ cận nghèo còn 3,80% (tương đương 10.905 hộ) vào cuối năm 2022. Riêng tỷ lệ hộ nghèo của huyện Cầu Ngang giảm còn 3,04% (1.144 hộ), tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2,49% (935 hộ).

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau khi có được căn nhà, bà con hãy an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành có liên quan, UBND huyện Cầu Ngang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”; tiếp tục vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, huy động mọi nguồn lực toàn xã hội để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ người nghèo tại địa phương, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày 6/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đã trao quà tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho 40 hộ nghèo trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Thanh Bình tặng quà cho gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cầu Ngang

Mỗi phần quà được trao tặng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt 1 triệu đồng. Tổng kinh phí trao tặng gần 50 triệu đồng do Ban vận động Quỹ Vì người nghèo Trung ương hỗ trợ. Đây là những phần quà thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và địa phương chung tay góp sức chăm lo cho hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, sum vầy.

Trung Kiên

 

Tin khác