Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển"
Lượt xem: 10622
Trong 2 ngày 13-14/6, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức triển khai Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" đến bà con ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân trao cờ Tổ quốc cho các chủ tàu cá

đánh bắt xa bờ tại Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú

Triển khai Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển", đoàn công tác Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 đã gặp gỡ trực tiếp bà con ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú để trao đổi, thông tin về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản pháp luật về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; thông tin về vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Tại chương trình, Vùng 2 Hải quân cũng đã tổ chức khám nội khoa, ngoại khoa, đo huyết áp, các bệnh lý về mắt cho 153 ngư dân thị trấn Định An. Đồng thời, tư vấn, hướng dẫn cách thức bảo vệ sức khỏe khi đánh bắt trên biển, xử lý các bệnh lý, tai nạn trên biển và tuyên truyền về kế hoạch hóa gia đình, phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Ngoài ra, Vùng 2 Hải quân cũng trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 150 áo phao cứu sinh, 15 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Phát hơn 1.000 bộ tài liệu về một số điều cần biết dành cho ngư dân và khai thác hợp pháp có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững. Tổ chức thăm khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 bà con ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú.

Khám và cấp thuốc cho bà con ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú

Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên bà con ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú nói riêng và ngư dân tỉnh Trà Vinh nói chung tiếp tục nêu cao quyết tâm bám biển phát triển ngư nghiệp, khẳng định vai trò quan trọng của ngư dân trong vươn khơi, bám biển. Mỗi con tàu là một cột mốc chủ quyền, mỗi ngư dân là một chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Q.M