English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri ở huyện Cầu Kè

Ngày 27/4, ông Thạch Phước Bình - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh và bà Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, là đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có 02 cuộc tiếp xúc với trên 200 bà con cử tri ở các xã: Phong Phú, Phong Thạnh, Châu Điền, Hòa Ân, Thạnh Phú và Thông Hòa. Cùng tham gia làm việc với đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, địa phương.

Đại biểu tiếp xúc tại xã Thông Hòa

Tại 02 nơi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, đại biểu Tăng Thị Ngọc Mai đã thông tin nhanh với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội (Khóa XIV). Qua đây, bà con cử tri rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả hoạt động của Quốc hội, cũng như tình hình phát triển của đất nước trong những năm qua. Đồng thời, bà con cử tri kiến nghị Nhà nước, tỉnh cần có thêm nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, vợ liệt sĩ tái giá nhưng chưa được hưởng theo quy định. Xem xét hạ độ tuổi quy định hưởng tiền trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi từ 80 tuổi như hiện nay xuống còn 75 tuổi. Cần tăng mức xử lý đối với các loại tội phạm xâm hại, hiếp dâm trẻ em để tăng thêm tính răn đe. Xem xét hạ thời gian hưởng BHXH xuống dưới 20 năm để người dân có điều kiện tham gia. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị có chính sách hỗ trợ BHYT có thời hạn liên tục từ 02 đến 05 năm đối với bà con người đồng bào dân tộc Khmer để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh bằng BHYT, nâng mức trợ cấp đối với cán bộ bán chuyên trách làm việc ở cấp xã và các ấp, khóm, nhất là đối với những ấp có số hộ dân dưới 350 hộ để lực lượng này an tâm công tác. Xem xét có chính sách hỗ trợ người dân tách thửa đất nông nghiệp đối với những trường hợp có diện tích dưới 500 mét vuông. Đề nghị ngành Điện lực cần xem xét duy trì việc thu tiền điện hàng tháng tận nhà như trước để người dân thuận tiện hơn trong việc đóng tiền điện, nhất là đối với những hộ gia đình neo đơn, già yếu. Riêng cử tri xã Phong Phú kiến nghị các ngành chức năng xem xét sớm triển khai thực hiện nguồn vốn vay hỗ trợ phát triển kinh tế, chuyển đổi sản xuất cho người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cử tri xã Thông Hòa đề nghị ngành chức năng của tỉnh, huyện, xã cần sớm triển khai hỗ trợ kinh phí cho những hộ dân chuyển đổi đất sản xuất theo Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh Trà Vinh nhưng chưa được hưởng theo quy định. Có kế hoạch đầu tư xây dựng các tuyến đê bao ở những khu vực vùng trũng trên địa bàn xã đảm bảo khép kín, nhằm bảo vệ sản xuất cho người dân, cần thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác bảo vệ cảnh quan môi trường nông thôn, xử lý rác thải đúng quy định. Ngoài ra, bà con cử tri cũng gửi gắm đến các đại biểu Quốc hội, cũng như đại biểu HĐND các cấp cần phát huy nhiều hơn nữa vai trò của người đại biểu dân cử, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường tiếp xúc, gần gũi sâu sát với cử tri để nắm bắt và phản ánh những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết được kịp thời.

Cử tri kiến nghị lên đại biểu Quốc hội

Qua các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri và những ý kiến giải trình của lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện, xã. Phát biểu tại 02 nơi tiếp xúc, ông Thạch Phước Bình – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh cho rằng những ý kiến phản ánh của bà con cử tri là chính đáng, phản ánh được thực tế địa phương. Qua đây ông cũng đã tiếp thu và làm rõ thêm một số vấn đề mà bà con cử tri kiến nghị đề đạt và đề nghị các cấp chính quyền xã, huyện và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh tiếp thu các ý kiến để xem xét sớm giải quyết từng vấn đề có liên quan của bà con cử tri theo thẩm quyền, riêng các vấn đề vượt thẩm quyền, ông Thạch Phước Bình đã chân thành tiếp thu và hứa sẽ đề đạt lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng mong muốn bà con cử tri tiếp tục tham gia thực hiện tốt các phong trào hoạt động cách mạng ở địa phương, tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội (Khóa XV) và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vào ngày 23/5/2021 tới đây./.

Nguyễn Triệu

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 401
  • Hôm nay: 17721
  • Trong tuần: 160,128
  • Tất cả: 15,144,317