Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim
Lượt xem: 6490

Cồn Chim có diện tích tự nhiên 60 ha, nằm giữa sông Cổ Chiên, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 34 ha và có 220 người dân sinh sống. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Trà Vinh về định hướng phát triển đưa ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế trọng tâm của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các chuyên gia đã khảo sát đánh giá Cồn Chim có nhiều tiềm năng để xây dựng thành điểm du lịch.

Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xây dựng theo quy luật “thuận thiên”, người dân làm du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường,nuôi trồng và sản xuất sạch theo mô hình “con tôm ôm cây lúa”.

Du lịch cộng đồng Cồn Chim  phù hợp với mọi người, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và hưởng thụ của du khách. Du khách đến với Cồn Chim được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh sông nước của miền quê cùng những cánh rừng bần cao xanh ngút trời. Du khách được trải nghiệm các hoạt động câu cua, đặt lú tôm cá… và được thưởng thức các món ngon hải sản tươi sống, cùng những món ăn dân dã do chính các đầu bếp giỏi nghề tại địa phương.

+ Cách di chuyển đến Cồn Chim: đi Phà Phước Vinh (tên gọi khác là Phà Bà Trầm) cách thành phố Trà Vinh 10km, sau khi qua phà Phước Vinh rẻ phải đi thêm khoản 1,5km nữa sẽ có đường rẻ phải vào phà qua Cồn Chim.

+ Cách di chuyển thông qua đơn vị du lịch sẽ có phà đi thẳng từ Phước Vinh qua Cồn Chim và tham quan toàn bộ dịch vụ tại Cồn Chim.

+ Các hoạt động chính tại Cồn Chim:
– Trải nghiệm không gian bếp xưa thưởng thức sâm do người dân địa phương tự làm tại nhà.
– Uống dừa tươi tại vườn
– Tham gia hoạt động Câu Cua, làm bánh xèo với nguyên liệu tại chổ: bắt tôm, hái rau, chiên bánh để cảm nhận được vị ngọt, thơm đậm đà từ thiên nhiên.

– Tham quan chợ quê bán các loại Nông sản của Cồn Chim (Cua, tôm, rau tập tàng, trứng, cá, bánh, mứt,…).

– Trải nghiệm xay bột bằng cối đá, tự làm bánh lá dừa, lá mít và thưởng thức nước mát lá dứa đường phèn

Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm hoạt động dở lờ, lợp bắt cá, tôm. Cùng tham gia làm các sản phẩm từ lá dừa, các trò chơi dân gian: Chọi lon, bắn bi, kéo mo cau, banh đũa, … khơi gợi lại ký ức tuổi thơ.

Hiện tại điểm du lịch Cộng Đồng Cồn Chim được giao cho Cty TNHH TM DL Đại Hưng khai thác.

Quý khách vui lòng liên hệ đặt tour để có thể cảm nhận trọn vẹn các dịch vụ trên Cồn Chim

(Theo dulichtravinh.com,vn)