Khu công nghiệp Long Đức
Lượt xem: 1257

Khu công nghiệp Long Đức (98,006 ha) là một trong những khu công nghiệp được thành lập sớm nhất ở Trà Vinh, khu công nghiệp Long Đức nằm ở xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

anh tin bai

Khu công nghiệp Long Đức đã lấp đầy diện tích, đến nay đã thu hút được 33 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 3.273,82 tỷ đồng, trong đó có 12 dự án FDI với tổng vốn đăng ký là 118,86 triệu USD.

Những lĩnh vực được định hướng thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Long Đức bao gồm: Các dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao (sản xuất vật tư ngành in, quang điện tử, gia công thiết bị cơ khí chính xác); đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp; các dự án thu hút được nhiều lao động (may giày da, túi xách, chế biến lương thực thực phẩm, nông sản) và các dự án như: Sản xuất bộ dây truyền dẫn điện dùng cho ôtô và xe máy, sản xuất bao bì, sản xuất cấu kiện bêtông tươi và bêtông đúc sẵn,…

Khu công nghiệp Long Đức nằm ở vị trí hội tụ cả giao thông đường bộ và đường thủy cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa: Cách trung tâm thành phố Trà Vinh 3km, nằm song song với sông Cổ Chiên và bên cạnh Cảng sông Long Đức, có khả năng cập cảng các loại tàu tải trọng dưới 2.000 tấn; có tuyến đường nối với quốc lộ 53 ngang qua thành phố Trà Vinh.

Nhà ở cho công nhân: Công trình nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Long Đức, tọa lạc tại ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh có diện tích 42.300m2, trong đó diện tích xây dựng gần 25.000m2. Quy mô xây dựng 8 khối nhà cao 5 tầng, với 1.440 căn hộ cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khác như: chợ, trường học, khu vui chơi, giải trí…