• 03/06/2024

  Tháng 5: Trật tự giao thông diễn biến phức tạp

  Trong tháng 5 vừa qua, tình hình trật tự giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông. So với tháng liền kề tăng 8 vụ, tăng 3 người chết, tăng 9 người bị thương.

 • 21/05/2024

  Giao thông nông thôn diễn biến phức tạp

  Từ đầu năm 2024 đến nay, quán triệt tinh thần “không có vùng cấm, không ngoại lệ, không ngày nghỉ”, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, đặc biệt là đã huy động 100% Công an cấp xã tham gia công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

 • 07/05/2024

  Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn

  Với mục tiêu phấn đấu kiềm chế, kéo giảm số vụ va chạm, tai nạn liên quan đến nồng độ cồn và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân triển khai thực hiện Mô hình “Lực lượng Cảnh sát giao thông phản ứng nhanh với các hành vi vi phạm pháp luật về nồng độ cồn”. 

 • 10/04/2024

  Cảnh báo tai nạn giao thông đối với người đi bộ

  Trong những tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ. Theo thống kê của Công an tỉnh, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 21 người, bị thương 43 người, thiệt hại tài sản trên 106 triệu đồng; trong này có 8 vụ có liên quan đến người đi bộ, làm chết 5 người, bị thương 4 người. 

 • 04/04/2024

  Toàn tỉnh xảy ra 38 vụ tai nạn giao thông trong quý I/2024

  Sáng ngày 4/4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.

 • 03/04/2024

  Tháng 3, tai nạn giao thông tăng

  Trong tháng 3 toàn tỉnh xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản khoảng 28 triệu đồng, so với tháng liền kề trước tăng 1 vụ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương. 

 • 26/03/2024

  Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận, xử lý tin báo hành vi vi phạm nồng độ cồn

  Ngày 26/3, Công an Trà Vinh triển khai thực hiện mô hình“Lực lượng Cảnh sát giao thông phản ứng nhanh với hành vi vi phạm nồng độ cồn”. Theo đó, khi công dân phát hiện người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia khi thì gọi vào số điện thoại “đường dây nóng” của Giám đốc Công an tỉnh qua số điện thoại 084.345.8484 để chỉ đạo xử lý vụ việc một cách nhanh nhất.

 • 25/03/2024

  Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa

  Tuyến sông Cổ Chiên thuộc thủy phận huyện Càng Long và thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh với chiều dài hơn 46km, tiếp giáp với hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Đáng lưu ý vào những lúc cao điểm, phương tiện lưu thông rất đông do người dân chuyên chở hàng hóa để trao đổi, kinh doanh, mua bán. Nhiều trường hợp bất chấp nguy hiểm, chở hàng vượt quá mức quy định. 

 • 14/03/2024

  Cảnh báo tai nạn giao thông trên quốc lộ

  Tỉnh Trà Vinh có 4 tuyến quốc lộ đi qua gồm: Quốc lộ 53, 53B, 54 và 60, với tổng chiều dài hơn 271 km, chiếm khoảng 10,5% tổng chiều dài quốc lộ toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thời gian qua, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên các tuyến quốc lộ vẫn còn bộc lộ nhiều vấn đề phức tạp, thực trạng vi phạm pháp luật về giao thông cũng như tai nạn giao thông (TNGT) còn xảy ra.

 • 12/03/2024

  Xử lý nghiêm thanh, thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông

  Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an toàn tỉnh cùng các đơn vị liên quan quyết liệt thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, từ đó tình hình trật tự, an toàn giao thông được bảo đảm ổn định, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, theo đánh giá của cơ quan chức năng, một bộ phận người tham gia giao thông, nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên còn có sự chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, gây tai nạn.  

 • 29/02/2024

  Tháng 2, tai nạn giao thông tăng

  Trong tháng 2, trên địa bàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 7 người, bị thương 15 người, thiệt hại tài sản khoảng 31,5 triệu đồng. So với tháng liền kề tăng 2 vụ, 2 người chết, 6 người bị thương. Địa bàn xảy ra tai nạn gồm huyện Cầu Ngang 3 vụ; huyện Cầu Kè, Càng Long, thị xã Duyên Hải mỗi nơi 2 vụ; thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú mỗi nơi 1 vụ. Trong đó, xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 3 người.

 • 16/02/2024

  Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết

  Như thông lệ, vào những ngày Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao so với ngày thường. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Để bảo đảm ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh cùng các lực lượng có liên quan đã có nhiều nỗ lực trong công tác, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, đón Tết.

 • 22/01/2024

  Nguy cơ tai nạn từ xe tự chế

  Hiện nay, trên các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực thành thị và nông thôn có nhiều phương tiện tự chế “ngang nhiên” lưu thông trên đường, đe dọa sự an toàn của người tham gia giao thông. Phần lớn các phương tiện tự chế là máy cày, máy xới sử dụng trong nông nghiệp hoặc xe máy được người dân tự ý lắp ráp thêm thùng bằng sắt hoặc gỗ phía sau để chuyên chở hàng hóa, nông sản, vật liệu xây dựng. Đáng quan tâm là các loại xe tự chế này đã bị cấm lưu thông trên các tuyến giao thông đường bộ nhưng hiện tại chúng vẫn được người dân dùng để chở các loại hàng hóa cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.