• 16/02/2024

  Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết

  Như thông lệ, vào những ngày Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao so với ngày thường. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Để bảo đảm ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh cùng các lực lượng có liên quan đã có nhiều nỗ lực trong công tác, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, đón Tết.

 • 22/01/2024

  Nguy cơ tai nạn từ xe tự chế

  Hiện nay, trên các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực thành thị và nông thôn có nhiều phương tiện tự chế “ngang nhiên” lưu thông trên đường, đe dọa sự an toàn của người tham gia giao thông. Phần lớn các phương tiện tự chế là máy cày, máy xới sử dụng trong nông nghiệp hoặc xe máy được người dân tự ý lắp ráp thêm thùng bằng sắt hoặc gỗ phía sau để chuyên chở hàng hóa, nông sản, vật liệu xây dựng. Đáng quan tâm là các loại xe tự chế này đã bị cấm lưu thông trên các tuyến giao thông đường bộ nhưng hiện tại chúng vẫn được người dân dùng để chở các loại hàng hóa cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

 • 06/01/2024

  Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy

  Từ ngày 5/1 đến ngày 29/2/2024, Cảnh sát giao thông phối hợp Cảnh sát cơ động, Cảnh sát khác và Công an cấp xã bố trí nhiều tổ công tác có trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ tập trung tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn.

 • 02/01/2024

  Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong tháng 12

  Trong tháng 12, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, khung thời gian phức tạp, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông.

 • 08/12/2023

  Cẩn trọng khi tham gia giao thông dịp cuối năm

  Theo thông lệ, vào những tháng cuối năm tình hình trật tự, an toàn giao thông thường có nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng. Để đảm bảo an toàn, người tham gia giao thông cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

 • 02/11/2023

  Tháng 10: Tai nạn giao thông giảm

  Trong tháng 10, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí, xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người, bị thương 1 người, thiệt hại tài sản khoảng 5 triệu đồng, so với tháng liền kề giảm 4 vụ, giảm 4 người chết, giảm 1 người bị thương.

 • 27/10/2023

  Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

  Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 19 người, thiệt hại tài sản khoảng 201,5 triệu đồng, so với cùng kỳ năm 2022 tăng 11 vụ, tăng 9 người chết, tăng 9 người bị thương. Trong này nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường và tránh vượt sai quy định.

 • 31/08/2023

  4 người chết do tai nạn giao thông trong tháng 8

  Trong tháng 8, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 4 người, bị thương 2 người, thiệt hại tài sản trên 30 triệu đồng, so với tháng liền kề giảm 3 người bị thương, số vụ và số người chết không tăng, giảm. Địa bàn xảy ra tai nạn gồm huyện Châu Thành và thị xã Duyên Hải mỗi nơi 2 vụ, huyện Trà Cú 1 vụ.

 • 25/07/2023

  Tai nạn giao thông – nỗi đau dai dẳng

  6 tháng đầu năm 2023, số vụ tai nạn giao thông của tỉnh được kéo giảm 3 vụ, giảm 3 người chết so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và rất nghiêm trọng còn xảy ra nhiều, với 17 vụ, làm chết 18 người, bị thương 7 người, thiệt hại tài sản gần 100 triệu đồng. Đa số các vụ tai nạn giao thông xảy ra đều do các lỗi như: sử dụng rượu, bia, đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát... Và hệ lụy của những vụ tai nạn giao thông đó là nỗi đau mất mát, hậu quả nặng nề để lại cho cả người bị nạn và người gây tai nạn.

 • 29/06/2023

  Tháng 6: Trật tự giao thông được bảo đảm ổn định

  Trong tháng 6, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành chức năng cùng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được bảo đảm ổn định, tai nạn giao thông không xảy ra.