English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 16/08/2022

  Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Khmer góp phần giữ gìn bình yên trên quê hương

  Người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo được xem là cầu nối giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân; là hạt nhân, nêu gương sáng giúp giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp; tạo sự đồng thuận, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Thời gian qua các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình, đóng góp công sức trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hơn 70 năm tuổi đời, gần 20 năm đảm nhận trách nhiệm Trụ trì chùa Ô Chhúc (ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần), Thượng tọa Thạch Út, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần luôn gương mẫu, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục sư sãi và phật tử ý thức sống tốt đời đẹp đạo, được bà con phật tử kính trọng, yêu quý; cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng, đánh giá cao.

 • 16/08/2022

  Giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đặc xá, những năm qua, hàng chục ngàn phạm nhân đã được ra tù trước thời hạn, trở về với cộng đồng. Thế nhưng khi trở về với gia đình, địa phương, quá khứ lầm lỗi vẫn luôn ám ảnh họ. Không có sự hỗ trợ của người thân và chính quyền sở tại, họ khó có thể vượt qua. Với những người như vậy, họ rất cần điểm tựa để làm lại cuộc đời. Thời gian qua trên địa bàn thành phố Trà Vinh có rất nhiều người đã vượt qua quá khứ lầm lỗi làm lại cuộc đời trong đó có anh Thạch Mô Ni (40 tuổi), ngụ khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh. Tiếp xúc với phóng viên tại căn nhà mới xây xong cách đây 2 tháng với chi phí gần 900 triệu đồng tại ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành bên hông một ngôi chùa Khmer rộng lớn; nơi sinh sống của gia đình 03 thế hệ, là tiệm hớt tóc của gia đình anh. Anh Mô Ni cho biết, đây là thành quả từ nhiều năm tích góp sau thời gian chấp hành án xong trở về địa phương, với 3 lần được hỗ trợ vay vốn với khoảng 35 triệu đồng từ mô hình tái hòa nhập cộng đồng anh đã mở tiệm hớt tóc nhỏ. Sau khoảng 3 năm thì anh trả hết vốn vay.

 • 10/08/2022

  Cảnh báo tai nạn giao thông

  Theo thống kê, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 24 vụ TNGT, làm chết 23 người, bị thương 10 người, thiệt hại tài sản khoảng 100 triệu đồng. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, đi không đúng phần đường, không chú ý quan sát, không nhường đường, tránh vượt sai quy định…

 • 08/08/2022

  Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự

  Trong những năm gần đây, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống Nhân dân được nâng lên, nhiều dự án, chương trình mục tiêu quốc gia được đầu tư xây dựng, thu hút nhiều doanh nghiệp và người lao động từ nơi đến kinh doanh, lao động sinh sống; cùng với đó các loại hình kinh doanh, ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) phát triển nhanh theo.

 • 04/08/2022

  Công an Trà Vinh ra mắt Tổng đài truy vấn thủ tục hành chính

    Khi có thắc mắc về thủ tục hành chính thuộc thầm quyền của Công an tỉnh, người dân hãy gọi vào số điện thoại: 0294.3884.885 để được giải đáp thông tin. Đây là tổng đài tự động hoạt động 24 giờ mỗi ngày.  

 • 04/08/2022

  Xử lý nghiêm hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

  Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai nhiều biện pháp công tác Công an để đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí (VK), vật liệu nổ (VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT), đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp các loại VK, VLN, CCHT cho cơ quan chức năng quản lý theo quy định của pháp luật, qua đó góp phần tích cực bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. 

 • 02/08/2022

  Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

  Lực lượng Cảnh sát đường thủy đang thực hiện cao điểm tập trung vào các nội dung như nắm tình hình, xác định tuyến đường thủy nội địa vận chuyển cát, sỏi lòng sông; rà soát lên danh sách cảng, bến thủy nội địa hoạt động không phép là nơi bốc xếp vật liệu xây dựng; tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải thủy, chủ bến bãi ký cam kết không bốc xếp hàng hóa, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn; bảo đảm các điều kiện an toàn đường thủy, vận chuyển hàng hóa phải có hóa đơn chứng từ; kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

 • 01/08/2022

  Áp dụng thu phí tự động trên tất cả các tuyến cao tốc từ ngày 1/8

  Theo Thông báo số 186/TB-VPCP ngày 27/6/2022, Văn phòng chính phủ đã đặt ra nhiệm vụ đối với Bộ GTVT và các địa phương phải tập trung chỉ đạo nhà đầu tư hoàn thành lắp đặt thu phí tự động trên các làn thu phí thủ công còn lại trước ngày 31/7; đồng thời triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả tuyến đường cao tốc từ 1/8.

 • 28/07/2022

  Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan trò chơi điện tử “Game bắn cá”

  Công an Trà Vinh vừa ban hành kế hoạch thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến trò chơi điện tử “Game bắn cá”, thời gian thực hiện từ ngày 01/8 đến 01/11/2022.

 • 28/07/2022

  Tháng 7: Tai nạn giao thông được kéo giảm

  Tháng 7/2022, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tai nạn giao thông xảy ra 2 vụ, làm 2 người chết, so với cùng kỳ giảm cả 3 tiêu chí.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 593
 • Hôm nay: 16301
 • Trong tuần: 302,688
 • Tất cả: 32,412,570

Chung nhan Tin Nhiem Mang